Marketing là một công việc rất quan trọng bởi vì nó giúp doanh nghiệp thúc đẩy bán hàng, Trong kinh doanh quan trong nhất là kiếm tiền và marketing là phần thiết yếu để tồn tại và tăng doanh số bán hàng.

Để công ty hoạt động tốt chúng ta cần phải đứng trước ngã ba đó là Thị phần, Thương Hiệu, Sản Phẩm vậy doanh nghiệp sẽ đi theo hướng nào, Marketing sẽ giải quyết hết 3 thị phần đó cho doanh nghiệp điều quan trong nhất bây giờ là làm thế nào để có Chiến lược marketing phù hợp, rõ ràng nếu marketing đúng hướng sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh cao, đi nhanh và đi rất xa trên thị trường.

Xây dựng kế hoạch marketing và phễu khách hàng cho từng tháng, quý, năm với những chiến thuật tối ưu để đạt hiệu quả daonh nghiệp có thể lưu ý tướng những điểm sau:

– Hiểu thị trường: doanh nghiệp có gì và cần làm gì để thay đổi phù hợp với thị trường
– Hiểu khách hàng tiềm năng: khách hàng đang cần gì, sản phẩm của doanh nghiệp có giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang quan tâm, sản phẩm của doanh nghiệp có tốt hơn hay khác với đối thủ.
– Các bước đi, đang làm có đúng hướng phát triển Thị phần, Thương Hiệu, Sản Phẩm hay không?
– Hiểu được đối thủ cạnh tranh để tung ra cách chiến lược phù hợp
– Nhanh chóng thích nghi với biến động của thị trường, xu hướng người dùng.
– Chăm sóc khách hàng thường xuyên và thường xuyên hiển thị thương hiệu xuất hiện trước khách hàng 1 các có chủ ý đừng cố làm thành spam khách hàng.
 

Một số kênh Marketing tốt nhất

Facebook: tạo fanpage để đăng thông tin sản phẩm của bạn.
Website: thiết kế website phù tối ưu, thân thiện với lĩnh vực kinh doanh.
Google: Quảng cáo website, thông tin sản phẩm qua google ads, youtube.
Đăng tin: đăng tin báo chí trên các trang báo có tiếng.

Gọi zalo
0937594628