Phễu Marketing là một công cụ giúp bạn vẽ lên sơ đồ hành trình của khách hàng, hoặc một quy trình mà khách hàng tiềm năng trải qua để tìm hiểu về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, từ phần giới thiệu cho đến khi chuyển đổi thành khách hàng.

Phễu Marketing là gì
Phễu Marketing là một công cụ giúp bạn vẽ lên sơ đồ hành trình của khách hàng, hoặc một quy trình mà khách hàng tiềm năng trải qua để tìm hiểu về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, từ phần giới thiệu cho đến khi chuyển đổi thành khách hàng

Để thu hút khách hàng tiềm năng (leads) và biến họ trở thành khách hàng là cả một quá trình. Thông thường, những người đến ghé thăm cửa hàng của bạn sẽ đi qua một vài bước trên con đường trở thành khách hàng đem lại giá trị thực sự. Một bộ những hoạt động này được gọi là “phễu Marketing”. Công việc của bạn là phải theo dõi những khách hàng tiềm năng, dần đưa họ tới gần hơn tới bước mua hàng hóa/dịch vụ của bạn.

Xây dựng được một phễu marketing hiệu quả có thể tạo ra được sự khác biệt rất lớn với các chiến dịch marketing và dưới đây là một số điều bạn nên biết về quy trình này.
quy trình phễu marketing
Đầu tiên, một người nhận biết một sản phẩm/dịch vụ thông qua truyền thông quảng cáo hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Sau đó họ xem xét liệu có nên mua hay không.
Bước tiếp theo là sẽ quyết định mua của hãng nào, thương hiệu nào. Và rồi họ hành động và sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Nếu khách hàng thỏa mãn với món hàng/dịch vụ họ bỏ tiền ra mua, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành, thậm trí còn quảng bá công ty đó lên các kênh mạng xã hội hoặc truyền miệng. Lý tưởng nhất là khách hàng trải qua được từng bước trong phễu bán hàng này, nhưng trên thực tế thì khách hàng tiềm năng đến ở bất kỳ giai đoạn nào.

Cấu trúc của phễu nêu rõ tầm quan trọng của marketing ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình, chứ không chỉ riêng phần bán hàng. Những nhà marketing chuyên nghiệp cần phải làm nhiều hơn so với việc chỉ viết ra những lời quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang xúc tiến. Họ cũng cần phải gắn kết khách hàng và thu thập phản hồi của khách hàng để đảm bảo rằng toàn bộ quy trình này đang vận hành trơn tru và hiệu quả.

Phễu Marketing

Phễu Marketing

Phễu Marketing Trong Bất Động Sản
Nhận biết sản phẩm: Để khách hàng biết tới dự án mà bạn đang bán chắc chắn bạn phải marketing để phát triển nhanh nhất khách hàng biết tới sản phẩm của bạn nhiều nhất bạn cần phải phát triển đa kênh truyền thông điển hình quảng cáo google, quảng cáo facebook, quảng cáo zalo chạy quảng cáo trên 3 kênh này sẽ dẫn dắt khách hàng tới phần Xem Xét sản phẩm nhanh hơn, nhiều hơn.

Trước khi khách xem xet sản phẩm bạn cần phải qua cuộc sale phone hay nhắn tin tư vấn thêm thông tin sản phẩm nó phụ thuộc rất nhiều tới xem xét sản phẩm phụ thuộc kỹ năng bán hàng hàng của bạn.

Xem xét sản phẩm: Bạn đã dẫn dắt truyền tải thông tin sản phẩm cho khách hàng biết, tiếp sau đó khách hàng sẽ xem xét sản phẩm của chúng ta có phù hợp với họ không để khách hàng chuyển tới Thích sản phẩm thì phẩm Nhận biết sản phẩm phải làm rất tốt đó là content marketing phải nên được điểm mạnh của sản phẩm, vị trí sản phẩm, giá sản phẩm (Lý do khách hàng thích sản phẩm của bạn).

Để khách hàng xem xet về sản phẩm một cách tốt nhất bạn phải chăm sóc khách hàng thường xuyên cũng như remarketing lại những khách hàng đã biết tới sản phẩm để cập nhập thông tin cho khách hàng, tăng độ nhận biết của sản phẩm của bạn. quá trình này được làm nhiều lần thuyết phục được khách hàng dẫn tới thích sản phẩm của bạn

Thích sản phẩm: khi khách hàng đã thích sản phẩm của chúng ta bởi những thông tin mà chúng ta truyền tải khi này chúng ta sẽ chuyển hướng khách hàng sang Mua sản phẩm

Để khách hàng mua sản phẩm nó phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng của bạn.

Điều đó có nghĩa là những nhà marketing nên tiếp cận phễu marketing dưới hình thức là một đường lối chỉ đạo nhằm dẫn dắt sales thay vì đặt nó trong khuôn khổ bó hẹp. Phễu marketing đang ngày càng trở nên ít tuyến tính hơn, nhưng ý tưởng chung ở đây chính là dẫn dắt người dùng từ điểm A đến điểm B trên con đường trở thành khách hàng của họ thì vẫn có thể áp dụng một cách hiệu quả.

Gọi zalo
0937594628