Bạn đang học chạy quảng cáo facebook hay bạn đã biết chạy nhưng một ngày nào đó bạn thấy chiến dịch của bạn đang tiếp cận rất ít hay quảng cáo của bạn đang chạy rất tốt nhưng ngay hôm nay bạn thấy quảng cáo rất tệ và bạn không biết hướng sử lý chiến dịch đó như nào.

1. Lỗi chọn vị trí hiển thị quảng cáo
Tùy vào mục đích chiến dịch Facebook sẽ gợi ý các vị trí hiển thị phù hợp nhất. Nếu bạn không để ý đến các vị trí này thì rất có khả năng cao là bài quảng cáo hiển thị không đúng mục đích của mình. 

2. Bài viết có nội dung kém hấp dẫn
Nội dung quảng cáo là 1 yếu tố quan trọng, nó sẽ quyết định xem ngươi dùng có bị thu hút hay không. Nếu bạn không có năng khiếu viết lách thì tốt nhất nên nhờ dịch vụ viết content viết hộ hoặc copy ý tưởng của các Page lớn đang có bài quảng cáo hiệu quả để học theo.

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu tâm lý khách hàng, sở thích tiềm ẩn sâu của khách hàng khi xem và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn cần phải làm tốt điều này nó sẽ giúp cho bạn nhận được tương tác của khách hàng, nhận được lược click zô xem bài viết. 

Khi bạn được nhiều lược click xem thêm nội dung của bài quảng cáo lúc này facebook sẽ đánh giá chiến dịch của bạn tốt với người dùng và từ đó gia tăng kết quả lượt tiếp cận khách hàng.
 

tiếp cận khách hàng tiềm năng chi phí rẻ

3. Thời điểm quảng cáo không phù hợp
Chạy quảng cáo đúng thời điểm là 1 yếu tố quan trọng. Nếu bạn đang chạy quảng cáo vào một thời điểm đang có sự kiện lớn, hot thu hút nhiều người quan tâm thì bài quảng cáo sẽ kém tương tác đi rất nhiều.

4. Ngân sách quảng cáo quá thấp
Nếu bạn chọn ngân sách cho các bài quảng cáo quá thấp thì tất nhiên bài quảng cáo sẽ không tiếp cận được nhiều khách hàng dẫn đến cảm giác thấy bài quảng cáo không có tương tác.

Thông thường chúng ta sẽ tính như sau chạy quảng cáo facebook 100k chúng ta phải tiếp cận được 1.500 người – 2.500 người như vậy được cho là đạt hiệu quả, nếu bạn chạy 100k mà thu lại được có 500 – 1000 người tiếp cận thì mình khuyên bạn nên tắt quảng cáo đó đi và tạo quảng cáo mới 

5. Lỗi phân phối của Facebook
Nếu bạn không thuộc 1 trong các trường hợp đã nêu trên thì rất có khả năng là do Facebook bị lỗi phân phối hiển thị dẫn đến bài quảng cáo không có người tương tác. Trường hợp này xảy ra rất thường xuyên đôi khi cúng ta mất 100k mới tiếp cận được 100 người điều này là không thể chấp nhận.

Bạn có thể tìm hiểu xem facebook có đang bị lỗi hay không rồi tạm ngưng quảng cáo facebook sau khi hết bị lỗi.

6. Không kêu gọi hành động
Nếu trong nội dung quảng cáo mà bạn bỏ quên việc kêu gọi những người dùng thực hiện hành động thì rất nhiều khả năng là bài quảng cáo sẽ ít tương tác đi rất nhiều. Nhưng mới đây facebook đã không phê duyệt các bài quảng cáo nào có tag #CMT #INBOX nó là lời có tình kêu gọi và điều đó đã kiến cho quảng cáo của bạn bị hạn chế lượt tiếp cận.

Hãy cố chèn các nội dung như:
+ Liên hệ hotline để được tư vấn
+ Chia sẻ ngay để nhận voucher, ưu đãi, khuyến mãi…
==> Như vậy khách hàng mới hành động.

7. Không Seeding trước khi chạy quảng cáo
Khách hàng thường có tâm lý không thích mình là người đầu tiên mua hàng vì họ sợ sản phẩm không chất lượng…. Nên nếu bài quảng cáo đang có nhiều tương tác hỏi đáp về sản phẩm sẽ khiến họ dễ dàng mua hàng hơn. Bạn cần tạo nên những bình luận về sản phẩm trước khi chạy quảng cáo.

Không quá khó hiểu với vấn đề này bởi lẽ khách hàng họ thường bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông, các thuận toán của google, facebook đều xét tới phần này.

8. Tài khoản Facebook Ads không đủ độ uy tín (trust thấp)
Khi bạn chạy quảng cáo mà thấy lượt tương tác quá thấp cũng như lượt tiếp cận quá tệ hoặc không giống nhưng phần trên mình đã đề cập tới thì hãy xét tới vấn đề là tài khoản của bạn mới tạo hoặc đã dịch một vài lần bị từ chối của facebook điều đó sẽ dẫn tới lượt tiếp cận ít, và tương tác ít.

Gọi zalo
0937594628