Chúng ta biết muôn thành công cần phải giỏi một trong những yếu tố là nói tốt, viết tốt, kỹ thuật tốt chỉ cần có những kỹ năng đó bạn sẽ có một sự nghiệp thành công, vậy content marketing cần những yếu tố nào để khách hàng từ không biết về sản phẩm tới mua sản phẩm của bạn.
 

Kỹ năng viết content này được biểu hiện là bạn dùng từ ngữ đúng với các trường hợp. Từ ngữ của bạn rõ nghĩa, không làm người đọc hiểu sai. Bên cạnh đó, từ ngữ của bạn cũng nên được thay đổi linh hoạt. Việc này giúp cho các câu chữ không lặp lại quá nhiều, gây khó chịu cho người đọc.
 

Để có kỹ năng viết content này, bạn nhất thiết phải tìm hiểu và áp dụng nhiều. Đọc thật nhiều sách để xem cách sử dụng từ ngữ của người khác ra sao, đồng thời bổ sung thêm vốn từ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thực hành viết thường xuyên để việc sử dụng từ ngữ của bạn trở nên linh hoạt.
 

Yếu tố sáng tạo có ngay ở tên gọi của Content – người làm nghề sáng tạo. Đây là yếu tố cần thiết và không thể thiếu đối với dân Content. Nếu bản thân không có kỹ năng này, bạn sẽ không thể đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, tạo ra những sản phẩm mang tính thu hút, có tính tương tác cao.

Khi bạn đã sáng tạo bạn cần phải phát triển tiếp về phễu marketing để tăng khả năng chuyển đổi khi khách hàng tiếp cận sản phẩm mà bạn đang giới thiệu về nó
 

Phễu Marketing là gì

Phễu Marketing là một công cụ giúp bạn vẽ lên sơ đồ hành trình của khách hàng, hoặc một quy trình mà khách hàng tiềm năng trải qua để tìm hiểu về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, từ phần giới thiệu cho đến khi chuyển đổi thành khách hàng

Để thu hút khách hàng tiềm năng (leads) và biến họ trở thành khách hàng là cả một quá trình. Thông thường, những người đến ghé thăm cửa hàng của bạn sẽ đi qua một vài bước trên con đường trở thành khách hàng đem lại giá trị thực sự. Một bộ những hoạt động này được gọi là “phễu Marketing”. Công việc của bạn là phải theo dõi những khách hàng tiềm năng, dần đưa họ tới gần hơn tới bước mua hàng hóa/dịch vụ của bạn.

Xây dựng được một phễu marketing hiệu quả có thể tạo ra được sự khác biệt rất lớn với các chiến dịch marketing và dưới đây là một số điều bạn nên biết về quy trình này.
quy trình phễu marketing
Đầu tiên, một người nhận biết một sản phẩm/dịch vụ thông qua truyền thông quảng cáo hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Sau đó họ xem xét liệu có nên mua hay không.
Bước tiếp theo là sẽ quyết định mua của hãng nào, thương hiệu nào. Và rồi họ hành động và sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Nếu khách hàng thỏa mãn với món hàng/dịch vụ họ bỏ tiền ra mua, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành, thậm trí còn quảng bá công ty đó lên các kênh mạng xã hội hoặc truyền miệng. Lý tưởng nhất là khách hàng trải qua được từng bước trong phễu bán hàng này, nhưng trên thực tế thì khách hàng tiềm năng đến ở bất kỳ giai đoạn nào.

Cấu trúc của phễu nêu rõ tầm quan trọng của marketing ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình, chứ không chỉ riêng phần bán hàng. Những nhà marketing chuyên nghiệp cần phải làm nhiều hơn so với việc chỉ viết ra những lời quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang xúc tiến. Họ cũng cần phải gắn kết khách hàng và thu thập phản hồi của khách hàng để đảm bảo rằng toàn bộ quy trình này đang vận hành trơn tru và hiệu quả.

Phễu Marketing

Phễu Marketing
 

Sáng tạo không ngừng

Yếu tố sáng tạo có ngay ở tên gọi của Content – người làm nghề sáng tạo. Đây là yếu tố cần thiết và không thể thiếu đối với dân Content. Nếu bản thân không có kỹ năng này, bạn sẽ không thể đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, tạo ra những sản phẩm mang tính thu hút, có tính tương tác cao.

Sự sáng tạo giúp cho bài viết của bạn nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác. Nếu thiếu, content của bạn sẽ không có khả năng thu hút. Đồng thời, đơn vị của bạn cũng sẽ không có khả năng duy trì visitor vào blog, web, Social Media…

Vậy, yếu tố gì trong bài viết được xem là sáng tạo và có khả năng thu hút lượng khách hàng? Một số yếu tố có thể kể đến như là:

– Tiêu đề gây sock, khiêu khích, ấn tượng mạnh
– Có những hình ảnh, infographic do chính mình tạo ra
– Sử dụng video chất lượng, hấp dẫn
 

Tái chế thông tin

Hiện nay, trên Internet, bạn có thể tìm thấy bất cứ nội dung về lĩnh vực gì. Do đó, một kỹ năng viết Content mà người làm nghề sáng tạo nội dung cần thiết là sự tái chế. Biến hóa những nội dung, bài viết của người khác thành bài viết của mình mà không có sự trùng lặp là một kỹ năng cần thiết.

Tái chế ở đây không phải là việc copy toàn bộ bài viết, thông tin có trên internet. Điều này được hiểu như vậy là sai. Tái chế ở đây là tham khảo nội dung, thông tin từ những nguồn khác. Đồng thời phải biết diễn đạt lại theo giọng văn, suy nghĩ cũng như sự sắp xếp của mình. Để qua đó, có thể thấy hình dáng của người viết trong đó.
 

Nghiên cứu

Một người sáng tạo nội dung giỏi là người luôn luôn tìm tòi và nghiên cứu. Khi bạn muốn viết content hấp dẫn về bất cứ lĩnh vực nào, bạn bắt buộc phải hiểu rõ về nó. Việc không tìm hiểu hay tìm hiểu qua loa sẽ làm cho bài viết của bạn có những thông tin sai lệch. Từ đó không tạo được những nội dung chất lượng. Người đọc dần dần vì thế không còn tin tưởng ở những content của bạn nữa.

Việc nghiên cứu là một điều bắt buộc đối với những content. Và nghiên cứu sao cho hiệu quả, trong một thời gian ngắn thì đó là một kỹ năng mà có thể không phải ai cũng có thể có được. Phải cần rất nhiều sự thực hành.

Gọi zalo
0937594628