Quảng Cáo Google Video

  › › ›  

Hướng Dẫn Quảng Cáo Kênh Youtube Hiệu Quả

Hướng Dẫn Quảng Cáo Kênh Youtube Hiệu Quả

Hướng Dẫn Quảng Cáo Kênh Youtube Hiệu Quả

Youtube ngã không lồ MXH Video với hơn 2 tỷ người dùng với tất cả các độ tuổi, hiện nay dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay bạn là người bình thường và không ai biết tới bạn bạn cũng có thể trở thành người nổi tiếng chỉ qua kênh youtube bằng cách đăng những video nổi độc lạ, hay chia sẻ kiến thức thú vị tới người xem bạn tự PR, PA thương hiệu cá nhân, tập thể và thu lại lợi nhuận, lợi ích qua kênh này một cách hiệu quả. 

Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo YouTube chắc chắn là vì bạn đang có sản phẩm hoặc dịch vụ cần tiếp thị. Bạn cần lên cho mình video hấp dẫn không bị dính độc quyền bạn chỉ cần đăng lên youtube và chạy quảng cáo.

YouTube Ads (viết tắt của YouTube Advertising) là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, được hiển thị trên YouTube. Đây là dạng quảng cáo mất phí để hiển thị những đoạn video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên YouTube.

Lợi ích so với cách kênh quảng cáo khách thì kênh quảng cáo youtube chúng ta phải quảng cáo bằng video, một môi trường quảng cáo bằng hình ảnh, âm thanh mang tới cho khách hàng nhận biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng thị giác, và thính giác từ đó chúng ta có thể truyền cho khách hàng cảm hứng qua âm thanh, video về sản phẩm của bạn.

Lượng truy cập: YouTube được thống kê là trang web đạt lượng truy cập nhiều thứ 2 tại Việt Nam với tỷ lệ người dùng là 89%, sau Facebook là 90%, theo báo cáo mới nhất năm 2020 của We Are Social.
 


Thống kê các nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Có thể thấy, quảng cáo YouTube sẽ giúp bạn tiếp cận được tỷ lệ lớn dân số không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới và đây chính là cơ hội tuyệt vời để đưa thông điệp của bạn tới gần hơn hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Mục tiêu: được thừa hưởng quyền quản lý của google vậy nên facebook cũng có thể nhóm các mục tiêu chính xác để tránh lãng phí và nhắm mục tiêu quá xa hoặc không đúng với đối tượng khách hàng bạn không nhắm tới:

- Chủ đề – chủ đề của nội dung video YouTube
- Nhân khẩu học – tuổi tác, giới tính
- Từ khóa – từ khóa cụ thể có liên quan đến quảng cáo
- Vị trí – vị trí địa lý 
- Danh mục – sở thích của người dùng
- Thiết bị – máy tính (desktop), điện thoại di động (mobile), máy tính bảng (tablet)
- Và thậm chí là cả thời gian trong ngày

Hơn nữa bạn cũng có thể phủ định các từ khóa không liên quan tới sản phẩm của bạn hoặc những khách hàng tìm kiếm từ khóa không sát với sản phẩm mà bạn muốn nhắm tới để tránh lãng phí.

Phân Tích: Trong phần Analytics của công cụ YouTube Studio, YouTube cung cấp tất cả những thông tin chi tiết chuyên sâu về người xem quảng cáo của bạn. Điều này cho phép bạn nhận định được quảng cáo của mình đã thực sự tốt hay chưa, nếu chưa bạn có thể thay đổi chiến lược quảng cáo và nếu tốt bạn có thể đẩy mạnh tiền quả cáo lên.
 

Phân tích Analytics của công cụ YouTube Studio
 

Về cơ bản bạn có thể thấy một số luồng thông tin quan trọng như:

- Thời gian xem & lượt xem: mọi người xem video của bạn bao lâu? Bạn có bao nhiêu lượt xem?
- Khả năng duy trì khán giả: mọi người thường xuyên xem video quảng cáo của bạn không? Khi nào mọi người tương tác với nội dung của bạn? Khi nào họ ngừng xem?
- Nhân khẩu học: ai đang xem video của bạn? Họ đến từ vùng miền/đất nước nào?
- Vị trí tương tác: mọi người đang xem nội dung của bạn trên nền tảng YouTube hay ở một website nào khác?
- Nguồn lưu lượng truy cập: mọi người tìm đến video của bạn từ nguồn nào?
- Thiết bị: bao nhiêu % lượt xem đến từ máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc thiết bị khác?

Remarketing: Với tính năng Remarketing (Tiếp thị lại), YouTube sẽ một lần nữa giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu bám đuổi khách hàng khi đã vào website của bạn.

Do vậy, hãy chắc chắn bạn đã xây dựng một kênh YouTube hấp dẫn hoặc có những đoạn video quảng cáo đủ tốt để tạo được niềm tin, đưa họ quay lại với trang web của bạn và tăng cơ hội bán được hàng trong tương lai. Hãy đảm bảo rằng bạn đã có website trước khi bạn chạy quảng cáo để có thể chuyển đổi quảng cáo và website phải tương thích đa thiết bị cũng như tốc độ load website nhanh, nội dung chỉnh chu.

Chi phí chạy quảng cáo YouTube:  Bạn đang tự hỏi chạy một chiến dịch quảng cáo YouTube sẽ tốn bao nhiêu tiền?  một lần được hiển thị trên kênh youtube sẽ tốn bao nhiêu. 

Với quảng cáo YouTube, bạn sẽ chỉ phải trả theo mỗi lượt xem video, cụ thể như:
- Một quảng cáo video thông thường (dạng TrueView) sẽ có mức chi phí khoảng từ 35đ150đ cho mỗi lượt xem.
- Ngoài ra, nếu là định dạng Bumper Ads sẽ có mức đấu thầu từ 20.000đ – 30.000đ theo CPM (mỗi 1000 lần hiển thị).

Chi phí bạn bỏ ra như trên hoàn toàn có thể giảm hơn nữa khi chất lượng quảng cáo và chất lượng video dành cho người xem được youtube đánh giá tốt.

Ngoài ra, bạn cũng tự hỏi nếu 1 Skip Ads (Bỏ qua quảng cáo) mà chúng ta vẫn xem thêm youtube như vậy có 5s thì nhà quảng cáo có mất tiền quảng cáo không điều này không xảy ra ở YouTube, với các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình, YouTube sẽ không tính phí cho các nhà quảng cáo trong 5 giây đầu tiên

Các dạng quảng cáo youtube 

Skippable in-stream ads (hay TrueView Ads) là loại quảng cáo trong luồng, hiển thị ngay trước khi bắt đầu một video, kèm theo đó là một banner thương hiệu ở góc trên cùng bên phải.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn đặt giá thầu CPV (theo mặc định), bạn sẽ chỉ trả tiền sau khi người dùng đã xem 30 giây quảng cáo của bạn.


 

  • Thời lượng video: Thời lượng tối thiểu được đề xuất là 12 giây và tối đa là 3 phút.
  • Thời gian: Trước, trong và sau video.
  • CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
  • Biểu ngữ: Biểu ngữ đồng hành 300 × 60 PX được hiển thị ở phía bên tay phải.
  • Trả tiền cho: lượt xem hoặc nhấp chuột trong 30 giây (với đặt giá thầu CPV) hoặc số lần hiển thị (bằng CPM)

Unskippable In-stream Ads là loại quảng cáo xuất hiện ngay khi bắt đầu video, dài tới 15 giây và không thể bỏ qua. Định dạng quảng cáo này không đính kèm các banner và cũng không có lời kêu gọi hành động nào khác ngoài dòng liên kết “Truy cập trang web nhà quảng cáo”.

Pre-Roll Ads


THÔNG SỐ KỸ THUẬT
- Thời lượng video: Tối đa 15 giây.
- Thời gian: Trước, trong và sau video.
- CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
- Trả tiền cho: Số lần hiển thị (CPM)

Bumper ads: Bumper Ads là những quảng cáo ngắn không thể bỏ qua dưới 6 giây. Đây là định dạng quảng cáo tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra nhiều điểm chạm với người dùng, tạo cảm giác dự đoán và tương tác với từng bước của câu chuyện.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
- Thời lượng video: Tối đa 6 giây.
- Thời gian: Trước, trong và sau video.
- CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
- Trả tiền cho: Số lần hiển thị (CPM)


Video Discovery Ads (Quảng cáo Đề Xuất)
 

Video Discovery Ads (Quảng cáo Đề Xuất)
Video Discovery Ads (Quảng cáo Đề Xuất)

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
- Thời lượng video: tối thiểu 12 giây.
- Tiêu đề: 100 ký tự.
- Mô tả: 2x 35 ký tự.
- Trả tiền cho: Nhấp chuột để bắt đầu lượt xem (CPC)

Sponsored Card Ads (Thẻ tài trợ)
YouTube sponsored cards xuất hiện trong video dưới dạng một cửa sổ pop-up CTA nhỏ.


Quảng cáo YouTube Sponsored Card Ads
 

YouTube Sponsored Card Ads có thể giới thiệu các video và loại sản phẩm khác nhau thông qua Google Shopping.
Google cũng cung cấp một hướng dẫn hữu ích giúp bạn tạo chiến dịch mua sắm khi sử dụng các card.

In-video Overlay Ads (Quảng cáo Lớp Phủ)
Overlays Ads có lẽ là hình thức quảng cáo đơn giản nhất trên YouTube. Đây dễ hiểu chỉ là những banner quảng cáo xuất hiện ngang phía dưới video.
 

In-video Overlay Ads (Quảng cáo Lớp Phủ)
In-video Overlay Ads (Quảng cáo Lớp Phủ)
 

Display Ads
Display Ads lại là một định dạng quảng cáo đơn giản khác trên YouTube. Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện trong một khoảng thời gian và hiển thị ở cột bên phải phía trên danh sách video được đề xuất.

Display Ads
Display Ads
 

Masthead Ads
YouTube Masthead Ads là video xuất hiện ở trên cùng của Trang chủ YouTube, được cấu hình cho cả thiết bị mobile và desktop. Loại quảng cáo này hiện chỉ được dành cho 1 nhà quảng cáo ở mỗi quốc gia vào mỗi ngày.
YouTube hiện tại đang cung cấp tuỳ chọn để mua được loại quảng cáo Masthead bằng cách trả theo CPM (Cost-per-impression hay Giá mỗi 1000 lần hiển thị).

Masthead Ads
Masthead Ads

Dự án khác

Tại Sao Bạn Cần Thiết Kế Landingpage Để Chạy Quảng Cáo

Tại Sao Bạn Cần Thiết Kế Landingpage Để Chạy Quảng Cáo
Tại Sao Bạn Cần Thiết Kế Landingpage Để Chạy Quảng Cáo Bạn có thể hiểu đơn giản hơn là landingpage là trang đích cuối cùng mà trong trang này chúng ta tạo ra phễu marketing dẫn dắt, tư vấn khách hàng hiểu về 1 dòng sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta cần giới thiệu khách hàng tiếp thị. Để từ đó khách hàng liên hệ chúng ta mua sản phẩm, dịch vụ.
Danh mục: Dịch Vụ Tối Ưu Website 2021-06-10

Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Dịch Vụ Vận Chuyển Nhà Ờ, Văn Phòng

Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Dịch Vụ Vận Chuyển Nhà Ờ, Văn Phòng
Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Dịch Vụ Vận Chuyển Nhà Ờ, Văn Phòng bạn chỉ cần thiết kế website chuẩn là bạn sẽ đi đúng hướng. Hãy cân nhắn khi làm website nhé bởi vì 1 trang website tốt là 1 trang website có tốc độ load nhanh, tích hợp đầy đủ tính năng mối liên hệ với khách hàng được rút ngắn và tích hợp.
Danh mục: Khóa Học Marketing 2021-06-10

Su Hướng Mới Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Bất Động Sản 2021 - 2022

Su Hướng Mới Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Bất Động Sản 2021 - 2022
Su Hướng Mới Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Bất Động Sản 2021 - 2022 Chắc hẳn năm 2020-2021 chúng ta đẵ quá mệt mỏi khi tìm kiếm khách hàng trong những ngày phải cách ly covid-19, ở nhà thì làm sao chúng ta có thể kiếm được khách hàng và bán được sản phẩm để có thu nhập trong những ngày phải cách ly, hãy xem những xu hướng trong những năm tới nhé.
Danh mục: Quảng Cáo Bất Động Sản 2021-06-09

Quảng Cáo Facebook Lĩnh Vực Làm Đẹp Dịch Vụ Nối Mi Mắt, Trị Mụn

Quảng Cáo Facebook Lĩnh Vực Làm Đẹp Dịch Vụ Nối Mi Mắt, Trị Mụn
Quảng Cáo Facebook Lĩnh Vực Làm Đẹp Dịch Vụ Nối Mi Mắt, Trị Mụn Chúng ta đều biết phụ nữ chi hàng tiền tỷ cho các sản phẩm làm đẹp mỗi năm để làm tóc, làm nail, nối mi và hơn thế nữa
Danh mục: Quảng Cáo Dịch Vụ Spa 2021-06-07

Hướng Dẫn Quảng Cáo Facebook Spa, Thẩm Mỹ Viện

Hướng Dẫn Quảng Cáo Facebook Spa, Thẩm Mỹ Viện
Hướng Dẫn Quảng Cáo Facebook Spa, Thẩm Mỹ Viện, Spa là một ngành cực kỳ hot trong thời điểm hiện tại vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, tính cạnh tranh của ngành này cũng rất cao
Danh mục: Quảng Cáo Dịch Vụ Spa 2021-06-07

Setup Quảng Cáo Facebook Tuyển Dụng Nhân Sự Bất Động Sản

Setup Quảng Cáo Facebook Tuyển Dụng Nhân Sự Bất Động Sản
Hướng Dẫn Setup Chạy Quảng Cáo Facebook Tuyển Dụng Nhân Sự Bất Động Sản Chỉ 65k Ứng Viên bạn hãy xem video của mình để hiểu hơn về cách setup chạy quảng cáo tuyển dụng nhân sự bất động sản.
Danh mục: Khách Hàng Tin Nhắn 2021-06-07

Hướng Dẫn Quảng Cáo Facebook Sản Phẩm Nồi Đất, Gốm Sứ

Hướng Dẫn Quảng Cáo Facebook Sản Phẩm Nồi Đất, Gốm Sứ
Hướng Dẫn Quảng Cáo Facebook Sản Phẩm Nồi Đất, Gốm Sứ Một trong những sản phầm đồ gia dụng và được rất nhiều người việt tin dùng đó là nồi cơm đất. Vậy xưởng sản suất hay nhà công ty kinh doanh về đồ gia dụng này sẽ phải làm như thế nào để kiếm khách hàng tiềm năng để phát triển kinh doanh một các hiệu quả.
Danh mục: Quảng Cáo Facebook 2021-06-06

Mẫu Website Landing Page Bất Động Sản Novaworld Phan Thiết

Mẫu Website Landing Page Bất Động Sản Novaworld Phan Thiết
Mẫu Website Landing Page Bất Động Sản Novaworld Phan Thiết Chúng tôi chuyên tư vấn và phát triên website bất động sản theo yêu cầu của khách hàng, Hãy xem mẫu website mà chúng tôi thiết kế về dự án  Novaworld Phan Thiết
Danh mục: Thiết Kế Website Theo Mẫu 2021-06-05

Mẫu Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Novaworld Hồ Tràm

Mẫu Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Novaworld Hồ Tràm
Mẫu Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Novaworld Hồ Tràm Chúng tôi chuyên tư vấn và phát triên website bất động sản theo yêu cầu của khách hàng, Hãy xem mẫu website mà chúng tôi thiết kế về dự án Novaworld Hồ Tràm
Danh mục: Thiết Kế Website Theo Mẫu 2021-06-05

Mẫu Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Venezia Beach Bình Châu

Mẫu Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Venezia Beach Bình Châu
Mẫu Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Venezia Beach Bình Châu Chúng tôi chuyên tư vấn và phát triên website bất động sản theo yêu cầu của khách hàng, Hãy xem mẫu website mà chúng tôi thiết kế về dự án Venezia Beach Bình Châu ​​​​​​​
Danh mục: Thiết Kế Website Theo Mẫu 2021-06-05

Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Vinhomes Ocean Park

Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Vinhomes Ocean Park
Thiết Kế Landingpage Bất Động Sản Vinhomes Ocean Park Chúng tôi chuyên tư vấn và phát triên website bất động sản theo yêu cầu của khách hàng, Hãy xem mẫu website mà chúng tôi thiết kế về dự án Vinhomes Ocean Park của chủ đầu tư Vingroup
Danh mục: Thiết Kế Website Theo Mẫu 2021-06-05

Mẫu Landingpage Bất Động Sản Vinhomes Smart City

Mẫu Landingpage Bất Động Sản Vinhomes Smart City
Landingpage Bất Động Sản Vinhomes Smart City Chúng tôi chuyên tư vấn và phát triên website bất động sản theo yêu cầu của khách hàng, Hãy xem mẫu website mà chúng tôi thiết kế về dự án Vinhomes Smart City của chủ đầu tư Vingroup
Danh mục: Thiết Kế Website Theo Mẫu 2021-06-05
Đăng Ký Tư Vấn
Họ & tên
Số điện thoại
Sản phẩm

0937594628